Gợi ý về quà lưu niệm thủ công Việt Nam cho mọi dịp và mục đích

Việt Nam là một đất nước rất giàu truyền thống văn hóa và sở hữu những sản phẩm đồ thủ công chất lượng cao. Đối với những du khách đến Việt Nam, hoặc người Việt Nam tặng quà cho bạn bè, đối tác quốc tế, chọn một món quà đồ thủ công là lựa chọn tuyệt vời để làm quà cho người thân và bạn bè. Dưới đây là một số gợi ý về các món quà đồ thủ công Việt Nam.
  • Áo dài: Áo dài truyền thống của Việt Nam là mẫu áo được làm thủ công bởi các chuyên gia may mặc có tay nghề cao. Áo dài có thể là một món quà lưu niệm tuyệt vời để giới thiệu cho người nước ngoài về nét văn hóa của Việt Nam.
  • Khăn lụa: Khăn lụa Việt Nam có màu sắc đa dạng, họa tiết sinh động và được làm từ chất liệu lụa tự nhiên cao cấp. Đây là một món quà lưu niệm tinh tế và mang tính truyền thống đậm nét của Việt Nam. Nếu bạn muốn tặng khăn lụa làm quà, hãy chọn mẫu khăn lụa phù hợp với sở thích và phong cách của người nhận.
Khăn lụa
Áo dài
  • Túi cói, bèo: Túi cói là sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam, được làm từ 100% chât liệu thiên nhiên như cói, nan tre, mây, cây lục bình và các sợi nhựa. Túi cói có độ bền cao, chất liệu mát mẻ và thiết kế độc đáo, phù hợp để làm quà cho những người yêu thích phong cách đơn giản và gần gũi với thiên nhiên.
  • Nón lá: Nón lá là biểu tượng của văn hóa truyền thống Việt Nam. Nón là được làm từ lá cọ, lá buông, lá tre, lá sen… nón được làm thủ công bằng các công đoạn tỉ mỉ khắc phục và khâu tay chính xác, đó là kết quả của sự kiên nhẫn, tâm huyết và sức sáng tạo của các nghệ nhân làm nón lá.
Túi cói
Hình ảnh làm nón lá
  • Đồ gốm: Đồ gốm là sản phẩm thủ công rất phổ biến ở Việt Nam, được làm từ đất sét và nung trong lò. Đồ gốm có đa dạng hình dáng, màu sắc và chức năng khác nhau. Một số ví dụ như chén, đĩa, bình hoa, giá đựng trái cây, đồ dùng bàn ăn,… Với đặc tính trải qua quy trình chế tác phức tạp, đồ gốm thường có giá trị thẩm mỹ cao, giúp tạo nên không gian nội thất độc đáo cho gia đình.
  • Đồ thêu tay, dệt thủ công: các sản phẩm thêu tay, dệt là sản phẩm thủ công độc đáo của người Việt, được làm từ các loại sợi tự nhiên: lanh, tơ tằm, bông… một cách tinh tế bằng các màu sắc tươi sáng và các họa tiết dân gian độc đáo. Các sản phẩm thêu tay như: quần áo,khăn, khăn tay, túi bút, túi đeo….phù hợp để mua sắm hoặc làm quà lưu niệm, và đặc biệt phù hợp cho những ai yêu thích sản phẩm thủ công.
  • Đồ da thủ công: Nghề làm giày da và túi xách cũng đã phát triển từ rất lâu đời tại Việt Nam. Các sản phẩm như giày, túi xách, bóp ví, dây đồng hồ… được tạo ra bằng tay bởi các nghệ nhân giỏi với chất liệu da cao cấp, kiểu dáng độc đáo và đậm chất Việt.
Bộ ấm trà làm bằng gốm
Lợn gốm “Heo May”
Ví thủ công da cá sấu
Hình ảnh dệt thổ cẩm thủ công

Các món quà lưu niệm thủ công Việt Nam được đánh giá cao bởi sự độc đáo, sự tinh tế, sự tài năng và sự sáng tạo của người làm ra chúng. Bất kỳ món quà nào trong danh sách này đều là một phần của nền văn hoá đặc trưng của Việt Nam và có thể trở thành một món quà lưu niệm đáng giá để gửi tới người thân yêu và bạn bè, đồng nghiệp.

SAIKO GIFTS

Saiko Gifts- Quà Việt độc đáo
Số 1- ngõ 535- Kim Mã- Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0877 858 777
Website: www.saikogifts.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *